Đội tuyển Việt Nam đua vé tranh World Cup 2022

0 367

Có kịch bản với 4 bảng đấu dự kiến siêu khó khi bốc thăm mà ĐT Việt Nam hẳn muốn tránh ở vòng loại thứ 3 World Cup.

Đội Tuyển Việt Nam đã lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và trở thành đội tuyển thứ hai của Đông Nam Á sau Thái Lan lọt tới được chặng này. Kình địch của chúng ta chỉ giành được 2 điểm ở vòng loại cuối World Cup 2018 dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak, và hy vọng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ làm khá hơn.

11 anh hào góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam ở vòng này đều là những đội tuyển sừng sỏ nên mỗi trận đấu đều rất khó khăn. Nhưng cơ hội của chúng ta sẽ càng thấp hơn nữa nếu chẳng may lọt vào một bảng đấu toàn đối thủ khó, khó tới mức các đối thủ khác sẽ lo lắng về nhau và coi tuyển Việt Nam là cơ hội kiếm điểm tốt nhất của bảng.

Vậy kịch bản nào là xấu nhất cho Đội Tuyển bóng đá Việt Nam ở lễ bốc thăm ngày 1/7 tới? Đội Tuyển Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 6, nhóm hạt giống thấp nhất do chỉ đứng ở vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng FIFA. Chúng ta sẽ chỉ không cùng bảng với Lebanon, còn các đội cùng nhóm ở 5 nhóm còn lại sẽ không cùng bảng với nhau.

Trong các đối thủ này chỉ có Syria chưa từng dự vòng chung kết World Cup nhưng cũng đã suýt đoạt vé playoff ở kỳ 2018. Sức mạnh của các đội tuyển khác là không phải bàn nên thắng được họ là điều khó chờ đợi ở ĐT Việt Nam.

Với Nhật Bản, Hàn Quốc, những trận đối đầu giữa ĐT Việt Nam với 2 đội bóng này trong 3 năm gần đây đã cho thấy khoảng cách vẫn lớn giữa đội quân của HLV Park Hang Seo với 2 “ông lớn” của bóng đá Đông Bắc Á. 

Với Iran, đẳng cấp của họ trong top đầu châu Á là không phải bàn cãi, nên nếu đội tuyển Việt Nam chung bảng với Iran sẽ là thách thức cực lớn của tiền vệ Nguyễn Quang Hải và đồng đội. 

Với đội tuyển Australia (không tính đội U23), kể từ khi gia nhập Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) năm 2009, họ nghiễm nhiên chiếm luôn 1 suất dự chung kết World Cup của các nước châu Á. Con số đó đủ nói lên đẳng cấp của đội bóng “xứ sở Chuột túi”. 

Saudi Arabia và UAE là 2 đội mạnh ở Trung Đông. Xem UAE đã lột xác hoàn toàn và chơi trên cơ ĐT Việt Nam ở loạt trận cuối vòng bảng thứ hai World Cup 2022, nhiều fan hẳn thấy lo nếu 2 đội gặp lại ở vòng tiếp theo. 

Như vậy, nhóm các đối thủ mà đội tuyển Việt Nam đưa vào tầm ngắm để dồn toàn lực kiếm điểm sẽ rơi vào các đội Syria, Oman, Iraq, Trung Quốc, Oman, nếu kết quả bốc thăm đưa chúng ta gặp cái tên nào trong số 5 đội “vừa tầm” này. 

Leave A Reply

Your email address will not be published.