Trọng tài trận Việt Nam – UAE ‘xin lỗi’ vì nhận hàng ngàn bình luận thô tục

1 253

Trọng tài Ali Sabah Adday Al-Qaysi bắt chính trận Việt Nam gặp UAE đã phải lên tiếng “xin lỗi” Việt Nam và mong fan quá khích Việt Nam dừng bình luận thô lỗ trên trang cá nhân của mình. 

Facebook của trọng tài người Iraq, Ali Sabah Adday Al-Qaysi đã nhận hàng trăm tin nhắn và bình luận thô lỗ. Ông Al-Qaysi đã phải lên tiếng “xin lỗi” và mong fan quá khích Việt Nam dừng bình luận thô lỗ trên trang cá nhân của mình. Nhiều trang mạo danh vị trọng tài này cũng xuất hiện với những nội dung bịa đặt về việc nhận đã thổi sai trong trận Việt Nam gặp UAE. 

Fan quá khích Việt Nam cho rằng, tình huống cầu thủ UAE bị Tấn Trường phạm lỗi, trọng tài Al-Qaysi đứng đó rất xa nhưng vẫn nhanh chóng thổi phạt đền. Trong khi tình huống Công Phượng bị hai cầu thủ UAE phạm lỗi trong vòng cấm, trọng tài đứng rất gần nhưng lại bỏ qua. 

Trọng tài Al-Qaysi bị khủng bố tài khoản Facebook khi hàng nghìn cổ động Việt Nam đã vào tài khoản cá nhân của ông chửi rủa. Việc bị “khủng bố tin nhắn” đã khiến trọng tài Al-Qaysi phải đăng trên trang Facebook dòng chữ bằng tiếng Anh với nội dung: “Tôi xin lỗi Việt Nam… nhưng các bạn cần hành xử văn minh, tôi đã nhận được hàng trăm ngàn tin nhắn và bình luận thô lỗ”.

Không phải chỉ với trận bóng tuần này, tiền lệ tấn công trọng tài online đã có từ nhiều năm, trước và sau các trận đấu đáng chú ý của đội nhà. Một bạn trẻ cho rằng, các cổ động viên quá khích dó nhân danh điều gì: tình yêu với thể thao, tự hào tổ quốc hay quyền gì để họ cho mình được xúc phạm người khác, một người có tên tuổi cụ thể và chưa gặp bao giờ?

Nhiều người hâm mộ đã lên án hành động của các fan quá khích, cho rằng nếu hành xử thiếu văn minh chúng ta sẽ chỉ làm khó cho đội tuyển. Đồng thời, sẽ làm hình ảnh người hâm mộ Việt Nam trở nên xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo khảo sát mới được công bố của Microsoft vào năm 2020, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số mức độ văn minh Internet thấp nhất trên không gian mạng (DCI). Kết quả này được Microsoft công bố nhân ngày quốc tế An toàn Internet. Hiện chỉ số văn minh Internet Việt Nam đứng thứ 5 sau Nga, Columbia, Peru và Nam Phi.

1 Comment
  1. Nguyễn Quang Hải says

    Đã sợ CĐV Việt Nam chưa

Leave A Reply

Your email address will not be published.