CLB PSG đón thủ môn Gianluigi Donnarumma từ CLB AC Milan

0 278

Theo tin chuyển nhượng từ Ý, CLB Paris Saint Germain PSG đón thủ môn Gianluigi Donnarumma từ CLB AC Milan với giá chuyển nhượng chỉ 0 đồng dưới dạng chuyển nhượng tự do

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, đội bóng thành Paris đã đạt thỏa thuận chiêu mộ thủ thành Donnarumma dưới dạng chuyển nhượng tự do. Thủ môn người Ý đã hết hạn hợp đồng với AC Milan sau nhiều năm gắn bó nhưng CLB Milan lại không muốn chi tiền để gia hạn hợp đồng và CLB Paris Saint Germain đã nhanh chân có được thủ thành chất lượng miễn phí.

Được biết, thủ môn Gianluigi Donnarumma vẫn muốn ở lại CLB AC Milan do nơi đây đã đào tạo anh từ nhỏ và CLB này cũng đã xếp thứ 4 giải Vô Địch serie A Italia và giành quyền dự Champions League mùa bóng năm sau. Tuy nhiên , CLB Rossoneri lại đang trong quá trình thắt lưng buộc bụng do mùa dịch COVID-19 nên đã không đạt được thỏa thuận về mức lương. CLB AC Milan cũng đã lộ ý định để thủ môn Gianluigi Donnarumma ra đi bằng cách mua Maignan từ CLB Lille như là phương án dự phòng

Thủ môn Gianluigi Donnarumma tuy là thủ thành trẻ nhưng đã bắt đầu bắt chính cho AC Milan từ năm 16 tuổi đã 6 năm liên tục là thủ thành chính cho CLB AC Milan và luôn duy trì sự chắc chắn của mình. Anh được đánh giá là một trong những nhân tố then chốt giúp đội chủ sân San Siro giành được vị trí top 4 giải vô địch Italia và qua đó giành quyền dự Champions League năm tới. Theo Fabrizio Romano, thương vụ CLB Paris Saint Germain đón thủ môn Donnarumma từ CLB AC Milan đã hoàn tất 99%. Buổi kiểm tra y tế sẽ được thực hiện ngay tại doanh trại của ĐT Italia. Thủ thành người Ý sẽ tiếp tục khoác áo số 99 và sẽ hưởng mức lương 12 triệu euro/mùa chưa kể thưởng trong vòng 5 năm tới.

Một thông tin đáng chú ý khác là CLB PSG vẫn sẽ giữ Keylor Navas trong mùa giải tới. Như vậy, đội bóng thành Paris sẽ có tới 2 thủ môn xuất sắc trong khung gỗ. Đây được coi là một bước tiến dài của đội bóng thành Paris trong công cuộc tìm kiếm danh hiệu đầu tiên tại châu Âu. Thủ thành Donnarumma mới chỉ mới chỉ 22 tuổi nhưng đã có kinh nghiệm 6 năm chơi bóng đỉnh cao. AC Milan quyết định sử dụng thủ thành này khi mới 16 tuổi vào ngay lập tức tạo nên cơn sốt ở thời điểm đó.

Sáu năm sau, thủ thành này thi đấu ngày càng nổi bật hơn với sải tay dài và khả năng phản xạ tuyệt vời. Điều duy nhất khiến Donnarumma không “đẹp” trong mắt ban lãnh đạo AC Milan chỉ nằm ở người đại diện Mino Raiola khi người đại diện này với sự cáo già của mình đã quá mưu mẹo gài nhiều điều khoản rất có lợi cho bản thân và bất lợi cho đối phương nên CLB AC Milan không thể đáp ứng.

Việc AC Milan không chịu chi tiền gia hạn và kết quả là CLB PSG đón thủ môn Gianluigi Donnarumma từ CLB AC Milan với giá 0 đồng làm shock nhiều người. Tuy nhiên, đó lại là cơ hội để PSG sở hữu một trong những thủ thành hay nhất của bóng đá thế giới thời điểm hiện tại. 

Leave A Reply

Your email address will not be published.