Giải bóng đá V-League 2021 đá cách ly tập trung ở giai đoạn II

0 318

Giải bóng đá Việt Nam V-League sẽ đá với mật độ dày và kết thúc vào 22/8, để ĐTQG hội quân chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc phát biểu với giới báo chí vào chiều 22/6. 

“VPF đã gửi công văn đề xuất về lịch thi đấu phần còn lại V-League 2021cho VFF. Dự kiến giai đoạn hai của giải các đội sẽ thi đấu cách ly tập trung”,

Giải bóng đá Việt Nam V-League 2021 đã bị hoãn từ ngày 7/5, do các cầu thủ CLB SLNA là F2 của một bệnh nhân nhiễm nCoV. Giai đoạn I chỉ còn một vòng đấu. Dự kiến, các trận vòng 13 sẽ diễn ra vào ngày 31/7 trên bảy sân. CLB Sài Gòn FC được đề xuất mượn sân của HAGL hoặc sân của Bình Định làm sân nhà, do TP HCM đang bùng dịch. SLNA cũng sẽ phải mượn sân Hà Tĩnh hay Thanh Hoá, do sân Vinh đang được tu sửa. 

Sau vòng 13, sáu đội nhóm trên sẽ giữ nguyên điểm, đá vòng tròn một lượt đua tranh chức vô địch, tám đội nhóm cuối đua trụ hạng. HAGL đang dẫn đầu với 29 điểm. Vị trí bét bảng thuộc về SLNA với 10 điểm.

Từ giai đoạn 2, các đội bóng thuộc giải bóng đá Việt Nam V-League 2021 sẽ thi đấu tập trung không khán giả cho từng nhóm CLB ở các cụm sân khu vực miền bắc, gồm 9 sân: sân Hàng Đẫy, sân Cẩm Phả, sân Lạch Tray, sân Thiên Trường, sân Thanh Hoá, sân Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (VFF), PVF và Thanh Trì. Thời gian diễn ra giai đoạn 2 bắt đầu từ 31/7-21/8. Trong đó, nhóm A (5 vòng đấu), từ 6-21/8 và nhóm B (7 vòng đấu) từ 4-22/8. Giải hạng Nhất LS sẽ vẫn tổ chức theo hình thức cũ, thời gian từ 31/7-19/9.

Nhóm đua vô địch giải V-League 2021 sẽ đá với mật độ bốn hoặc năm ngày một trận. Với nhóm đua trụ hạng là ba ngày một trận. Giải sẽ kết thúc vào ngày 22/8.

“Lịch thi đấu dày, nhưng chúng ta không còn cách nào khác. Chúng tôi phải xếp như trên, vì sau đó ĐTQG sẽ đá vòng loại World Cup, AFF Cup. Lịch là như vậy, nhưng giải cũng chỉ có thể diễn ra khi tình hình kiểm soát dịch tốt, và việc tổ chức được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng”, ông Ngọc cho hay.

“Thành công của đội tuyển Việt Nam vừa qua có một phần từ việc các giải chuyên nghiệp của chúng ta được tổ chức thành công, giúp các cầu thủ duy trì thể lực, phong độ. Nếu V-League không hoàn thành, ảnh hưởng với BTC cũng như các CLB đều rất lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu đồng thời trao đổi thêm với các CLB để điều chỉnh nếu thấy cần thiết”

Việc V-League tiếp tục thi đấu sẽ giúp các cầu thủ có được phong độ tốt, HLV Park Hang-seo có cơ sở để chọn quân lên tuyển. Tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á 2022 vào ngày 2/9.

Leave A Reply

Your email address will not be published.