Việt Nam ở bảng B tử thần với Nhật, Australia, Saudi Arabia

0 240

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022), Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B được đánh giá là bảng thử thần với 5 đối thủ rất mạnh bao gồm : Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman

Có thể nhận thấy, bảng B quả thật là bảng tử thần do đội tuyển Nhật Bản đang được đánh giá là đội bóng mạnh nhất châu Á. Đội bóng này đang xếp thứ 28 thế giới, theo bảng xếp hạng hiện tại của FIFA. “Samurai xanh” sở hữu một tập thể có chiều sâu đội hình với nhiều ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu.

Australia xếp hạng 41 thế giới theo BXH FIFA. Các đối thủ tiếp theo của Việt Nam là Saudi Arabia (hạng 65 thế giới), Trung Quốc (hạng 77) và Oman (hạng 80).

Trong số này. Trung Quốc và Oman là hai đối thủ còn lại và được đánh giá là vừa tầm để ĐT Việt Nam giành điểm.

Trung Quốc được xem là một nước lớn với bóng đá châu Á nhưng đội tuyển của họ thường xuyên bị đánh giá thấp về cơ hội dự các kỳ World Cup bởi sự đi xuống về mặt phát triển tài năng ở bóng đá nước này, dẫn tới phong độ bất ổn. Đối đầu Trung Quốc sẽ được xem là một cơ hội lớn cho ĐT Việt Nam đánh giá thực sự năng lực, bởi Trung Quốc đã toàn thắng trong 6 lần gặp Việt Nam nhưng lần cuối là vào năm 2012.

Kết quả đối đầu của đội tuyển Việt Nam với các đội bóng trên không khả quan nếu không nói là kém. củaTrong năm đối thủ cùng bảng B, Việt Nam gặp Trung Quốc nhiều nhất, với sáu trận. Lần đầu là vòng loại World Cup 1998. Khi đó, Việt Nam thua 1-3 tại Hà Nội và thua 0-4 ở Bắc Kinh. Đội tuyển còn thua đối thủ này ba trận khác ở vòng loại Asian Cup 2000 và 2011. Lần gần nhất hai đội gặp nhau là giao hữu ngày 8/6/2012, với phần thắng 3-0 cho Trung Quốc tại Vũ Hán.

Việt Nam cũng toàn thua ba trận đấu Nhật Bản. Đầu tiên là vòng bảng Asian Cup 2007 tại sân Mỹ Đình, với tỷ số 1-4. Tiếp đến là trận giao hữu thua 0-1 tại Kobe ngày 7/10/2011. Gần nhất, thầy trò Park Hang-seo thua Nhật Bản 0-1 tại tứ kết Asian Cup 2019 ở UAE.

Việt Nam chưa từng gặp Australia ở cấp đội tuyển quốc gia, nhưng đã đụng Saudi Arabia và Oman mỗi đội hai trận. Việt Nam thua Saudi Arabia 0-5 và 0-4 ở vòng loại World Cup 2002. Ở vòng loại Asian Cup 2004, đội tuyển thua Oman 0-6 và 0-2.

Dù vậy, tinh thần của đội tuyển Việt Nam hiện nay rất tốt. Tiền đạo Tiến Linh nhận xét :

“Đó cũng sẽ là một cơ hội để bóng đá Việt Nam khẳng định tên tuổi trong châu lục. Toàn đội sẽ chiến đấu có kết quả tốt nhất để đem lại vinh quang cũng như kết quả thắng lợi cho người hâm mộ Việt Nam”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.