Tuyển thủ bóng đá Việt Nam đối mặt lịch thi đấu dày đặc cuối năm 2021

0 197

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các giải bóng đá trong nước hiện đều đang phải tạm hoãn và khi trở lại sẽ dồn ngày đá và khi đó sẽ dẫn đến tình trạng lịch thi đấu dày đặc của các tuyển thủ bóng đá Việt Nam cuối năm 2021

Do dồn ngày đá bù thời gian nghỉ dịch, điều này vô hình chung sẽ khiến khoảng thời gian cuối năm 2021 sẽ chứng kiến lịch thi đấu dầy đặc của bóng đá Việt Nam. Đây rõ ràng là thách thức lớn với các tuyển thủ quốc gia, đặc biệt là với những cầu thủ còn tuổi dự SEA Games như Văn Hậu. Theo tính toán sơ bộ của lịch thi đấu bóng đá Việt Nam năm 2021, Hậu còn 1 trận giai đoạn 1 V-League 2021 và nếu Hà Nội không lọt top 6, anh sẽ đá thêm 7 trận, tổng cộng 8 trận. 

Trường hợp Hà Nội FC vào nhóm 6 đội đầu bảng, con số này sẽ là 6 trận. Với Cúp Quốc gia 2021, tối đa Hậu sẽ đá 4 trận nếu Hà Nội FC tiến sâu. Ở cấp độ đội tuyển, anh sẽ dự 2 trận giao hữu và 6 trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tại SEA Games, Hậu sẽ chơi tối đa 7 trận nếu U22 Việt Nam vào chung kết, mà khả năng này rất dễ xảy ra. Tới tháng 12/2021, Hậu cùng đội tuyển Việt Nam và sẽ chơi 8 trận nếu đội tuyển Việt Nam vào chung kết.

Như vậy, cầu thủ Thái Bình sẽ đá từ 32 tới 35 trận trong vòng 153 ngày, mật độ cao nhất lên tới 4,3 ngày/trận. Đây là mật độ thi đấu quá khắc nghiệt ngay cả đối với các cầu thủ nước ngoài vốn có nền tảng thể lực hơn hẳn cầu thủ Việt Nam, những người vốn có thế trạng không thực sự hoàn hảo . Khi các tuyển thủ bóng đá Việt Nam đối mặt lịch thi đấu dày đặc cuối năm 2021 sẽ dẫn đến nguy cơ chấn thương cho các cầu thủ và điều này sẽ là thiệt thòi rất lớn cho cả ở cấp CLB và đội tuyển quốc gia

Còn nhớ, năm 2019, Quang Hải đá 60 trận, mật độ 6 ngày/trận và tới năm 2020, cầu thủ này không còn giữ được đôi chân nhanh nhẹn. Từ đó cho thấy ở phạm vi các CLB, HLV Park Hang-seo và cả Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam VFF cần có sự tính toán sử dụng nhân sự hợp lý, tránh khiến cầu thủ quá tải và dính chấn thương.

Leave A Reply

Your email address will not be published.