Thua BG Pathum Thái Lan, Viettel chia tay AFC Champions League

0 190

Tối 5-7, nhà đương kim vô địch V-League, Viettel đã để thua BG Pathum (Thái Lan) 1-3 ở lượt trận thứ tư bảng F AFC Champions League

Trận này, CLB BG Pathum nhập cuộc tốt và tạo được nhiều sóng gió về khung thành của thủ môn Nguyên Mạnh. Tuy nhiên, Viettel mới là đội có bàn thắng vượt lên trước. Phút 23, Pedro Paulo thoát xuống nhận đường chọc khe của đồng đội rồi thực hiện cú sút vào góc gần hạ thủ môn Chatchai, ghi bàn mở tỉ số trận đấu.

Sau khi có bàn thắng dẫn trước, Viettel triển khai thế trận phòng thủ chắc chắn với những đòn phản công nhanh lợi hại. Tuy nhiên, đại diện bóng đá Việt Nam là CLB Viettel đã không thể tìm được bàn thắng thứ 2 một phần do lực lượng hỗ trợ tấn công quá mỏng, một phần quá nóng vội nên các pha phản công chỉ dừng ở mức uy hiếp nguy hiểm.

Sau giờ nghỉ, BG Pathum thực hiện nhiều sự thay đổi người để tăng sức ép. Hàng tiền vệ được củng cố và giữ bóng tốt hơn. Điều này giúp đại diện bóng đá Thái Lan chơi khởi sắc hơn. Trong thế trận áp đảo trước Viettel, cuối cùng điều gì đến cũng đã đến. Phút 56, ngoại binh Diogo Luis Santos thực hiện cú tạt bóng như đặt cho Chaowat Veerachart băng vào đánh đầu hạ Nguyên Mạnh, ghi bàn cân bằng tỉ số 1-1. Bàn gỡ hòa đẩy tinh thần của BG Pathum lên cao.

Chỉ trong vòng 2 phút từ 62 đến 64, Andrez Tunez và Diogo lần lượt ghi bàn nâng tỉ số lên 3-1 cho CLB BG Pathum. Dẫn cách biệt 2 bàn là tỉ số quá an toàn giúp nhà vô địch Thái Lan chơi thoải mái trong những phút còn lại. Trong khi đó, Viettel dồn đội hình lên cao nhưng mọi nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ của họ đều không thành công, chấp nhận thất bại chung cuộc 1-3.

Sau 4 lượt trận, bảng xếp hạng của bảng F giải AFC Champions League 20021 như sau : CLB Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) tạm đứng đầu với 12 điểm tuyệt đối. Ở lượt đấu cuối ngày 11/7, Viettel sẽ gặp đội xếp chót bảng là Kaya của Philippines. Đây có thể xem là trận đấu chia tay giải AFC Cup  của Viettel

CLB BG Pathum có trong tay 9 điểm xếp thứ 2, còn Viettel bị loại khi đứng thứ ba với 3 điểm. Kaya (Philippines) chưa có điểm nào, xếp chót bảng.

Kế quả trận đấu : Viettel thua BG Pathum : 1-3 ở giải AFC Champions League

Leave A Reply

Your email address will not be published.