Thủ môn Filip Nguyễn có khả năng đã có quốc tịch Việt Nam

0 276

Theo một vài nguồn tin và từ các nhà chuyên môn cho biết, thủ môn Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam sau một thời gian dài chờ đợi, làm thủ tục.

Câu chuyện quốc tịch của thủ môn Filip Nguyễn người CH Czech nhưng có gốc Việt Nam luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông và người hâm mộ Việt Nam. Đây là cầu thủ. Dù chưa cư trú tại Việt Nam nhưng cầu thủ này từng thể hiện nguyện vọng được khoác áo đội tuyển Việt Nam và có ý định về Việt Nam thi đấu cho một CLB trong nước.

Dù vậy, suốt thời gian qua, những phức tạp về mặt thủ tục pháp lý trong dó có việc người muốn nhập tịch phải từng có thời gian sinh sống tại Việt Nam. Những điều kiện đó khiến việc nhập quốc tịch của Filip Nguyễn không hề suôn sẻ. Từng có thời điểm, Filip Nguyễn tỏ ra chán nản và thừa nhận, con đường trở về quê hương chơi bóng là quá khó khăn.

Trong một diễn biến mới nhất, việc nhập tịch của thủ môn Filip Nguyễn dường như đã có kết quả. Theo tìm hiểu của Báo Giao thông, có tới 90% khả năng cầu thủ sinh năm 1992 đã được mang quốc tịch Việt Nam.

Ngoài ra ngày 20/7, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt đã bất ngờ điền thêm quốc tịch Việt Nam vào hồ sơ của thủ thành Filip Nguyễn. Trước đó, Transfermarkt chỉ công nhận quốc tịch CH Czech của người gác đền này.

Theo Luật Quốc tịch, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp, nơi cư trú. Trong khi Filip Nguyễn chưa bao giờ cư trú ở Việt Nam và đây là khó khăn lớn nhất trong việc xem xét chấp thuận cho cầu thủ này nhập tịch. Đây cũng là lý do mà trong 2 năm qua, Filip Nguyễn và bố của mình đã rất nỗ lực xin nhập quốc tịch Việt Nam, nhưng không thành công. 

Trong trường hợp Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam, đây sẽ là thủ môn có đẳng cấp cao nhất mà bóng đá Việt Nam có thể sở hữu do cầu thủ này từng nhiều năm thi đấu ở châu Âu tại giải VĐQG CH Séc và từng góp mặt ở đấu trường Europa League. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế cùng như sự dày dạn trận mạc của anh sẽ giúp ích rất nhiều cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. HLV Park Hang-seo đương nhiên có thể triệu tập anh vào thành phần đội tuyển quốc gia, kể từ vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Song song với việc nhập tịch, thời gian gần đây, đã có tin đồn về việc Filip Nguyễn về Việt Nam chơi bóng khi đã có ít nhất 2 CLB V-League muốn chiêu mộ anh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.