Danh sách đội tuyển Việt Nam dự vòng 3 World Cup 2022 không có Công Phượng

0 541

Trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á khởi tranh từ đầu tháng 9/2021. Điều bất ngờ là không có tên tiền đạo Nguyễn Công Phượng 

Theo lịch thi đấu chính thức của vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam có chuyến làm khách trước Saudi Arabia vào ngày 2/9. Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của “chiến dịch” đua vé World Cup 2022, ĐT Việt Nam dự kiến có đợt tập trung vào ngày 5/8 tại Hà Nội.

Chiều ngày 26/7, HLV Park Hang Seo đã gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam danh sách tập trung dự kiến của ĐT Việt Nam. Bản danh sách hội quân của ĐT Việt Nam ngày 5/8 tới đây gồm tổng cộng 31 tuyển thủ. Do tính chất cạnh tranh ở đẳng cấp rất cao của vòng loại cuối World Cup 2022 với sự góp mặt của những đội tuyển xuất sắc nhất của châu lục, nên HLV Park Hang Seo tiếp tục dành sự ưu tiên cho những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế và đã khẳng định được vị trí của mình trong đội hình ĐT Việt Nam thời gian gần đây.

Trong đó nổi bật là những gương mặt như thủ thành Bùi Tấn Trường, hậu vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, cầu thủ đa năng Nguyễn Trọng Hoàng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh… Đây là những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm đã nhiều năm khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam

Điều đáng chú ý, tiền đạo Nguyễn Công Phượng không góp mặt trong danh sách 31 cầu thủ được gọi tập trung ngày 5/8. Có tin cho biết, Công Phượng vắn mặt là do chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Điều này cũng dễ hiểu và dễ thông cảm cho cầu thủ này khi lần đầu làm cha. Ngoài sự vắng mặt của Công Phượng, trung vệ Đỗ Hùng Dũng cũng vắng mặt do chưa bình phục hẳn chấn thương. Tuy nhiên, đây chỉ mới là danh sách đề suất dự kiến và còn có thể được bổ sung lên tuyển vào đợt sau.

Bên cạnh gọi trở lại và tiếp tục sử dụng các cầu thủ nhiều kinh nghiệm, HLV Park Hang Seo vẫn trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ triển vọng như hậu vệ Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Một điểm đáng chú ý khác trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam là sự góp mặt của các tân binh đã thuyết phục được ban huấn luyện nhờ phong độ ấn tượng tại V-League 2021 như hậu vệ Trương Văn Thiết của CLB Viettel, tiền vệ Lê Tiến Anh của CLB Topeland Bình Định và tiền đạo Phạm Tuấn Hải của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Điều mọi người lo ngại là do giải bóng đá V-League đã dừng từ tháng 5 và chưa mở trở lại, trong thời gian vừa qua, các cầu thủ chỉ có tập luyện mà không thi đấu nên cảm giác bóng chưa phải là tốt nhất. Đó cũng là lý do HLV Park Hang Seo triệu tập đội tuyển sớm hơn so với kế hoạch ban đầu nhằm giúp thầy trò  có thêm thời gian để có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào cuộc đua tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo cùng vợ sẽ có mặt tại Việt Nam ngày 28/7, sau khi trở về quê nhà Hàn Quốc giải quyết việc riêng. Mới đây, ông Park gọi lên tuyển hai trợ lý đồng hương là HLV Park Choong Kyun (Hà Nội FC) và Kim Tae Min (HAGL).

Danh sách tập trung 31 tuyển thủ Việt Nam ngày 5/8

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng FC), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

Hậu vệ (14): Hồ Tấn Tài (Bình Định), Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh (HAGL); Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết (CLB Viettel).

Tiền vệ (9): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội); Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương (HAGL); Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh), Phan Văn Đức (SLNA), Lê Tiến Anh (Bình Định); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Phạm Tuấn Hải (Hà Tĩnh), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Hồ Tuấn Tài (TP.HCM), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Leave A Reply

Your email address will not be published.