Lionel Messi chính thức rời CLB Barca sau 21 năm gắn bó

0 297

Do cả 2 phía đàm phán không thành công, tiền đạo ngôi sao Lionel Messi chính thức rời CLB Barca sau 21 năm gắn bó. Trang chủ của CLB Barcelona cũng đã xác nhận điều này

“Mặc dù Barcelona và Lionel Messi đã đạt những thỏa thuận và có ý định rõ ràng về việc ký một hợp đồng mới trong ngày hôm nay, nhưng điều này không thể xảy ra vì những rào cản về tài chính theo luật của La Liga”, trang chủ Barca đưa ra thông báo vào đêm 6/8 (giờ Hà Nội), đồng thời xóa luôn hình ảnh của tiền đạo ngôi sao Lionel Messi trong thành phần đội một của CLB.

“Theo kết quả của tình hình hiện tại, Messi sẽ không tiếp tục ở lại Barcelona. Cả hai phía đều vô cùng tiếc nuối vì những mong ước của cả CLB lẫn cầu thủ không thành hiện thực. Barca hết lòng bày tỏ sự biết ơn với cầu thủ vì sự cống hiến của anh và mong anh những điều tốt nhất cho sự nghiệp sắp tới”.

Siêu sao Lionel Messi rời CLB Barcelona sau 21 năm gắn bó cùng 31 danh hiệu lớn nhỏ. Trong thời gian tại CLB này, anh luôn là ngôi sao lớn nhất và là đầu tàu cho mọi thành công của CLB. Do đó, sự việc anh rời khỏi nơi đây khiến hàng triệu người hâm mộ phải bàng hoàng.

Tại quê nhà Argentina của Messi, tờ TyCSports cũng thể hiện sự bất ngờ tới khó tin dành cho sự kiện Messi rời CLB Barca. Tác giả chia sẻ: “Thực sự là một tin quá sốc. Barcelona chính thức thông báo Messi sẽ không tiếp tục ở lại câu lạc bộ. Sự kết thúc của một kỷ nguyên sẽ được lưu lại trong lịch sử bóng đá”. 

Một tờ báo khác tại Argentina là Ole, đơn vị truyền thông chuyên về thể thao đặt tiêu đề bài viết: “Bom nổ thế giới, Barcelona tuyên bố không giữ chân Messi”. Trong khi đó, tờ Clarín tập trung vào “Sự xáo trộn lớn của thế giới bóng đá”. Tác giả khẳng định vụ việc đang khiến cả thế giới mất ngủ.

Messi hết hợp đồng với Barca từ hôm 1/7, nhưng ngay sau đó hai bên đạt thoả thuận miệng về việc sẽ gia hạn, thậm chí tiền đạo 34 tuổi chấp nhận giảm nửa lương. Theo kế hoạch ban đầu, M10 khoác áo Barca thêm ít nhất 3 mùa giải, sau đó chuyển đến Mỹ cống hiến thời gian còn lại của sự nghiệp. Sau khi giải nghệ, Messi có thể trở thành đại sứ toàn cầu của Barca.

CLB Barca dự định ký hợp đồng với đại diện của Messi hôm 5/8, nhưng rắc rối xuất hiện từ phía La Liga, khi Chủ tịch giải đấu ông Javier Tebas buộc Barca phải cắt giảm quỹ lương. Nên biết, quỹ lương của Barca vượt quá xa quy định của La Liga, đến mức Messi chấp nhận chỉ kiếm 20 triệu euro mỗi năm sau thuế vẫn không đủ để cứu vãn tình thế của đội bóng. Ngoài việc thuyết phục Messi giảm lương, Barca còn phải bán gấp những cầu thủ nhận lương cao, nhưng chưa tìm ra giải pháp.

Trong màu áo Barca, Messi giành 10 chức vô địch La Liga, 4 cúp Champions League và rất nhiều danh hiệu tập thể khác. Anh cũng là chủ nhân của 6 Quả bóng Vàng.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.