Việt Nam – Trung Quốc : Thủ môn Tấn Trường hay là ai ?

0 169

Trước trận đấu Việt Nam – Trung Quốc trong khuôn khổ bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, bắt chính của đội tuyển Việt Nam sẽ là thủ môn Bùi Tấn Trường hay Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản ?

Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (0h ngày 8/10, theo giờ Việt Nam), HLV Park Hang Seo mang sang Sharjah (UAE) tổng cộng 4 thủ môn gồm: Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản.

Trong đó, thủ môn Trần Nguyên Mạnh được xem như tân binh của ĐT Việt Nam ở đợt tập trung này. Sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm dính chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tháng, HLV Park Hang Seo đạ triệu tập thủ môn Trần Nguyên Mạnh của CLB Viettel . Tại giải vô địch V-League trong những năm vừa qua và đặc biệt là mùa bóng 2020, CLB Viettel đã đoạt chức vô địch và những đóng góp của thủ môn Trần Nguyên Mạnh cho đội bóng CLB Viettel được đánh giá rất cao. Lối thi đấu vững vàng, ra vào hợp lý và bắt bóng bổng rất tốt đã giữ cho khung thành của CLB Viettel luôn trong tình trạng an toàn

Trần Nguyên Mạnh từng là thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng. Nếu so với 2 đàn em Văn Hoàng và Văn Toản, Nguyên Mạnh có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn hẳn với tổng cộng 24 lần khoác áo ĐT Việt Nam kể từ năm 2014.

Thậm chí, số lần khoác áo đội tuyển Việt Nam của Trần Nguyên Mạnh còn nhiều hơn cả đàn anh là thủ môn Bùi Tấn Trường (12 lần). Bởi vậy, không quá khi nói thủ môn sinh năm 1991 có thể là kẻ thách thức với Bùi Tấn Trường cho vị trí “người gác đền” ĐT Việt Nam ở cuộc thư hùng với ĐT Trung Quốc sắp tới.

Dù vậy, Trần Nguyên Mạnh lại không có nhiều thời gian để thể hiện khả năng với ê-kip của HLV Park Hang Seo, kể từ thời điểm được gọi bổ sung lên ĐT Việt Nam cho đến khi trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc diễn ra. Xét về tầm vóc, Trần Nguyên Mạnh cũng có phần thua thiệt đối với Bùi Tấn Trường khi Mạnh thấp hơn, dáng người gầy hơn và sải tay ngắn hơn chút ít so với Bùi Tấn Trường.

Tuy nhiên, ở các trận đấu quan trọng, bên cạnh phong độ thì kinh nghiệm thi đấu cũng không kém phần quan trọng nếu không nói là mang tính quyết định. Ở khía cạnh này, thủ môn Bùi Tấn Trường có phần nhỉnh hơn khi đã nhiều lần bắt chính cho đội tuyển Việt Nam ở các kỳ Seagame và AFF Cup. HLV Park Hang Seo, HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh đã để cho Bùi Tấn Trường bắt chính trong các trận gặp Indonesia, Malaysia và UAE hồi tháng 6 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và Bùi Tấn Trường đều thể hiện rất xuất sắc. 

Trong trận Việt Nam ở vòng loại thứ ba trước Saudi Arabia ngày 2/9, thủ môn Bùi Tấn Trường tiếp tục được HLV Park Hang Seo giao trọng trách trấn giữ khung thành và anh đã có màn trình diễn xuất sắc khi nhiều lần hóa giải các đợt tấn công dồn dập của đội tuyển Saudi Arabia. Thậm chí, anh còn nhiều lần chiến thắng trước khi đối mặt các chân sút đội bạn trong các tình huống tranh chấp 1 đối 1

Do đó, khó có khả năng HLV Park Hang Seo sẽ thử nghiệm thủ môn mới ở trận đấu quan trọng như trận gặp đội tuyển Trung Quốc

Leave A Reply

Your email address will not be published.