HLV Park Hang Seo chuyển trung vệ Nguyễn Thanh Bình sang U22

0 167

Sau trận đội tuyển Việt Nam thua Trung Quốc với tỉ số 2-3, HLV Park Hang Seo đưa Nguyễn Thanh Bình sang đội U22 mà không mang trung vệ 21 tuổi sang Oman tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Nguyễn Thanh Bình là thành viên trẻ nhất của đội tuyển Việt Nam. Anh được tung vào sân phút 72 thay Bùi Tiến Dũng, trong trận đấu với Trung Quốc ngày 8/10. Trung vệ thuộc biên chế CLB Viettel liên tiếp mắc lỗi kèm người, để Wu Lei ghi hai bàn khiến Việt Nam thua 2-3 trên sân Sharjah.

Sau trận Việt Nam thua Trung Quốc với tỉ số 2-3, HLV Park Hang Seo đã đứng ra bảo vệ hậu vệ Thanh Bình và nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, HLV Park Hang Seo đã chuyển Nguyễn Thanh Bình sang U22

Trong danh sách sang Oman để gặp chủ nhà ở lượt trận thứ tư bảng B còn ba cầu thủ thuộc lứa U22 là tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh và thủ môn Nguyễn Văn Toản. Sau trận đấu với Oman ngày 12/10, bộ ba này sẽ quay lại UAE để tập trung cùng đội U22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo từng đứng trước rất nhiều áp lực về việc không sử dụng các nhân tố mới hay những cầu thủ trẻ. Dư luận cho rằng ông “đóng khung” đội tuyển, không chịu làm mới và nghiêm trọng hơn là chặn đứng cơ hội của các cầu thủ khác. Việc dùng Thanh Bình là canh bạc mạo hiểm, nhưng cũng thông qua đó, thầy Park đã có đáp án cho riêng ông. Nhà cầm quân Hàn Quốc có thể gọi một vài cái tên mới lên tuyển, nhưng khi trong kế hoạch không có một trận giao hữu quốc tế nào, có gọi lên cũng trả về. V-League nghỉ đến tận năm 2022, số lượng các trận giao hữu quốc tế, kể cả khi có sắp xếp được, chắc cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nghĩa là không hề có một cơ hội nào để HLV Park Hang Seo kiểm tra năng lực thi đấu thực tế của các nhân tố mới. Điều đó dẫn đến thực tế phũ phàng: bất kỳ tân binh nào rồi cũng sẽ như Thanh Bình, bị “ngợp” với tính chất trận đấu và không chơi bóng đúng năng lực được.

Việc trả ngay Nguyễn Thanh Bình về đội trẻ, có thể là cách HLV Park trả lời dư luận về vấn đề nhân sự, đồng thời cũng giúp ông mạnh dạn kết thúc luôn các vấn đề thử nghiệm. Nghĩa là sắp đến, thầy Park sẽ lại tin dùng những cầu thủ cũ, không có một trường hợp Thanh Bình thứ hai

Đã có người hỏi HLV Đoàn Minh Xương vì sao đưa Nguyễn Thanh Bình vào sân mà không đưa Thành Chung hoặc Việt Anh vào sân. HLV Đoàn Minh Xương trả lời :

” Tôi từng làm HLV nên thông cảm với ông Park. Trong bóng đá, các quyết định phải được đưa ra rất nhanh, để kịp với diễn tiến trận đấu. Qua màn hình TV, chúng ta cũng thấy HLV Park đã thận trọng tham khảo các cộng sự. Chỉ họ mới biết giữa Thanh Bình, Thành Chung và Việt Anh, ai tốt hơn trong hoàn cảnh đó. Chưa chắc cho Thành Chung hoặc Việt Anh vào sân lại là quyết định tốt hơn”

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.