Đội tuyển Việt Nam đấu đội Nhật Bản và Saudi Arabia tại sân Mỹ Đình không có khán giả

0 56

Hà Nội đã không đồng ý với đề xuất của Ban tổ chức về việc đón khán giả. Do đó khán giả không được vào sân Mỹ Đình xem đội tuyển Việt Nam đấu đội Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á

Ngày 19.10, Sở VH-TT Hà Nội có văn bản trình UBND TP Hà Nội, đề xuất hai phương án không có khán giả và có khán giả ở hai trận đấu mà đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Nhật Bản ngày 11.11 và Saudi Arabia vào ngày 16.11 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Sáng 20.10, Bộ VH-TT-DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và UBND TP.Hà Nội cũng đã có cuộc họp bàn về công tác tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, Hà Nội đã không đồng ý với đề xuất của Ban tổ chức về việc đón khán giả. Do đó, đội tuyển Việt Nam đấu đội Nhật Bản và Saudi Arabia tại sân Mỹ Đình không có khán giả

Mới đây, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã ký văn bản gửi gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, UBND TP Hà Nội, trong công văn đó có đề nghị về việc đón khán giả vào sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp đội Nhật Bản ngày 11.11 và Ả Rập Xê Út ngày 16.11.

Công văn nêu rõ:

“Trong tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Bộ VH-TT-DL đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch và UBND TP.Hà Nội cho phép khán giả vào sân để theo dõi cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%. BTC sẽ bố trí ngồi giãn cách trên sân theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC.

Khán giả xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo và của TP.Hà Nội. Bộ VH-TT-DL cũng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn về thủ tục tiêm vaccine Covid-19 đối với các đối tượng phục vụ công tác tổ chức trận đấu và phân công đơn vị thực hiện việc triển khai tiêm vắc xin theo danh sách BTC chức trận đấu cung cấp”.

Trong trận tuyển Việt Nam gặp đội Úc vào ngày 7.9 vừa qua, sân Mỹ Đình cũng không có khán giả. Việc tuyển Việt Nam phải đá kín trên sân nhà Mỹ Đình là thông tin không vui cho khán giả cũng như cho chính các cầu thủ.

Ông Lê Văn Thành, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết:

“Xét trên nhiều yếu tố, Ban tổ chức (BTC) trận đấu của tuyển Việt Nam thấy rằng nếu có sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, bộ ngành có liên quan, các trận đấu trên sân Mỹ Đình gồm trận gặp đội Nhật Bản ngày 11.11, gặp đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 16.11 sẽ được tổ chức thành công, trong đó có cả vấn đề liên quan đến khán giả. Sân Mỹ Đình được mở cửa đón khán giả với số lượng hạn chế, dưới 50% dung lượng của sân – theo khuyến cáo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), sẽ là minh chứng của việc Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, dần dần kiểm soát tốt dịch bệnh. Đội tuyển Việt Nam cũng rất mong chờ được tiếp lửa trên khán đài. Dù số lượng người xem không thể phủ kín sân nhưng chắc chắn màu cờ đỏ sao vàng sẽ tạo nên hình ảnh đẹp tuyệt vời, giúp thầy trò ông Park thi đấu tốt hơn”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nói:

“Vũ khí mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam mỗi khi thi đấu trên sân nhà chính là sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Điều này sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần giúp các tuyển thủ thêm hưng phấn, từ đó sẽ phát huy ý chí mãnh liệt, sự tận hiến, khả năng sáng tạo và chơi với quyết tâm đến cùng. Chỉ cần khoảng 15.000 người đến sân tuân thủ các biện pháp y tế thì cũng sẽ phần nào tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt trên sân và hơn lúc nào hết đó chắc chắn sẽ là nguồn động viên quý giá và có ảnh hưởng rất lớn giúp đôi chân cầu thủ linh hoạt hơn, góp phần giúp cho đội tuyển chơi tốt hơn mang lại niềm vui cho người hâm mộ”

Leave A Reply

Your email address will not be published.