Hà Đức Chinh rời CLB Đà Nẵng

0 38

Hà Đức Chinh rời CLB Đà Nẵng do cầu thủ này sẽ hết hạn hợp đồng vào năm 2021 nhưng cả hai phía không tìm được tiếng nói chung về tiền lót tay, dẫn đến đổ bể trong việc gia hạn hợp đồng.

Ngày 4 tháng 11, HLV Phan Thanh Hùng của CLB Đà Nẵng đã chia sẽ với giới báo chí về việc Hà Đức Chinh rời CLB Đà Nẵng

“Hà Đức Chinh sẽ rời CLB Đà Nẵng. Đội bóng và cậu ấy không đạt được thoả thuận về việc tái ký hợp đồng. Hà Đức Chinh là tiền đạo trẻ và có chất lượng tốt, việc cậu ấy rời CLB Đà Nẵng là điều rất đáng tiếc nhưng chúng tôi cũng sẽ có người thay thế phù hợp”.

Theo một số báo đưa tin, việc Hà Đức Chinh rời CLB Đà Nẵng là do cả hai không đạt được thỏa thuận về tiền lương, tiền lót tay là 2.5 tỉ / mùa theo yêu cầu của tiền đạo này. Con số 2,5 tỷ đồng/mùa giải là quá cao so với mặt bằng chung của đội bóng Đà Nẵng. CLB Đà Nẵng không muốn tạo ngoại lệ do mức tiền lót tay cao nhất ở đội Đà Nẵng hiện nay chỉ mức 1,4 tỷ đồng/mùa. Vì vậy, họ đành chấp nhận cho tiền đạo Hà Đức Chinh rời CLB Đà Nẵng . Một quan chức của CLB Đà Nẵng cho biết

“Nếu phải trả mức phí cao hơn mặt bằng chung của CLB hơn 1,1 tỷ đồng, sẽ tạo tiền lệ trong đội. CLB Đà Nẵng trong mùa giải 2022 sẽ không có ngôi sao, mà chỉ là tập thể đậm màu sắc địa phương. Vì vậy, lãnh đạo đội bóng phải cân nhắc khi giữ người và lấy người.”

Tiền đạo Hà Đức Chinh sinh năm 1997 tại Phú Thọ, được tuyển vào Trung tâm đào tạo PVF khi 15 tuổi. Anh có thời gian ngắn khoác áo CLB Quảng Ninh và CLB TP HCM theo dạng cho mượn trước khi ký hợp đồng với Đà Nẵng năm 2017. Đức Chinh sớm được chinh chiến ở V-League, đá 97 trận, ghi 23 bàn, được HLV Park Hang Seo gọi vào đội U23 và đội tuyển Việt Nam.

Hợp đồng của Đức Chinh hết hạn cuối 2021. CLB Đà Nẵng muốn giữ anh lại, nhưng không thể đáp ứng được yêu cầu cao về tiền lót tay mà cầu thủ này đưa ra. Đã xuất hiện thông tin Hà Đức Chinh sẽ nối gót hai người đồng đội là Đỗ Thanh Thịnh và Bùi Tiến Dụng chuyển đến đầu quân cho CLB Toppeland Bình Định.

Đà Nẵng mời HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt thay HLV Lê Huỳnh Đức vào tháng 5. HLV Phan Thanh Hùng nổi tiếng với việc sử dụng cầu thủ trẻ, xây dựng lối chơi, đã thành công trong thời gian dẫn dắt Hà Nội và Quảng Ninh. Khi đến Đà Nẵng, ông đã cho đưa 16 cầu thủ trẻ lên đội một Đà Nẵng tập luyện để chuẩn bị cho mùa bóng V-League 2022. HLV Phan Thanh Hùng đánh giá :

“CLB Đà Nẵng là CLB có các cầu thủ trẻ rất tốt. Lứa cầu thủ U19 của Đà Nẵng rất tiềm năng. Tôi đã đưa một số cầu thủ trẻ lên đội Một và tôi tin họ sẽ chơi tốt ở V-League”, 

Leave A Reply

Your email address will not be published.