Hà Đức Chinh đầu quân cho Bình Định sau khi rời Đà Nẵng

0 41

Tiền đạo Hà Đức Chinh ký hợp đồng ba năm với CLB Bình Định, sau khi không đạt được thoả thuận gia hạn với Đà Nẵng do cả hai phía không thể thống nhất chi phí lót tay.

Vụ chuyển nhượng hoàn tất hôm qua 12/11. Hợp đồng của Đức Chinh có thời hạn ba năm, với mức lót tay thấp hơn 2,5 tỷ đồng mỗi năm mà anh từng đề xuất với CLB Đà Nẵng.

Trước khi tiền đạo Hà Đức Chinh đầu quân cho Bình Định, đơn vị này cũng đã ký hợp đồng với những cầu thủ có tiếng khác như Mạc Hồng Quân hay Nghiêm Xuân Tú từ Quảng Ninh.

Trước đó, ngày 4 tháng 11, HLV Phan Thanh Hùng của CLB Đà Nẵng đã chia sẽ với giới báo chí về việc Hà Đức Chinh rời CLB Đà Nẵng

“Hà Đức Chinh sẽ rời CLB Đà Nẵng. Đội bóng và cậu ấy không đạt được thoả thuận về việc tái ký hợp đồng. Hà Đức Chinh là tiền đạo trẻ và có chất lượng tốt, việc cậu ấy rời CLB Đà Nẵng là điều rất đáng tiếc nhưng chúng tôi cũng sẽ có người thay thế phù hợp”.

Hà Đức Chinh sinh năm 1997, được tuyển vào Trung tâm đào tạo PVF khi 15 tuổi. Anh có thời gian ngắn khoác áo Quảng Ninh và TP HCM theo dạng cho mượn trước khi ký hợp đồng với Đà Nẵng năm 2017. Đức Chinh sớm được chinh chiến ở giải Vô Địch bóng đá Việt Nam V-League, đá 97 trận, ghi 23 bàn, được HLV Park Hang-seo gọi vào đội U23 và đội tuyển Việt Nam.

Hợp đồng của Đức Chinh hết hạn cuối 2021. Đà Nẵng muốn giữ, nhưng không thể đáp ứng yêu cầu về tiền lót tay mà tiền đạo quê Phú Thọ đưa ra. Hai bên quyết định dừng đàm phán, chia tay ngày 4/11.

Theo một số báo đưa tin, việc Hà Đức Chinh rời CLB Đà Nẵng là do cả hai không đạt được thỏa thuận về tiền lương, tiền lót tay là 2.5 tỉ / mùa theo yêu cầu của tiền đạo này. Con số 2,5 tỷ đồng/mùa giải là quá cao so với mặt bằng chung của đội bóng Đà Nẵng.

Tiền đạo Hà Đức Chinh thường xuyên được lên tuyển nhưng không cạnh tranh được suất đá chính với Nguyễn Tiến Linh. Trong trận gần nhất thua Nhật Bản 0-1, anh vào sân ở hiệp hai và không tạo được dấu ấn nào đặc biệt. Hiện tại, tiền đạo Hà Đức Chinh đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu Saudi Arabia ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Do đó, anh chưa hội quân cùng đội bóng mới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.