Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trận Việt Nam – Lào : BH Media giải thích

0 28

Sáng 7/12, đại diện Công ty BH Media khẳng định, vụ việc các kênh YouTube tắt tiếng Quốc ca trong trận Việt Nam – Lào không hề liên quan đến đơn vị.

Tối 6/12, trận Việt Nam – Lào tại giải AFF Cup 2021 gây xôn xao vì trong phần hát Quốc ca mở đầu trận đấu, khán giả theo dõi trên kênh YouTube không nghe được bài Tiến Quân Ca.

Cụ thể, một thông báo hiện trên kênh YouTube của Next Sports (Next Media) khi tường thuật trận đấu như sau: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị thông cảm”.

Nhiều bình luận giận dữ trên mạng xã hội “đổ tội” cho BH Media “đánh gậy bản quyền” trên YouTube với ca khúc Tiến Quân Ca là nguyên nhân khiến khán giả không được nghe Quốc ca của đất nước mình vang lên trong một thời khắc thiêng liêng.

Về việc Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trận Việt Nam – Lào, Vị đại diện BH Media giải thích, trong trận Việt Nam – Saudi Arabia diễn ra tối 16/11 tại sân Mỹ Đình, Việt Nam, kênh YouTube của FPT (đơn vị có bản quyền tiếp sóng trận đấu này của VTV) đã mất doanh thu vì Ban tổ chức đã lấy, phá bản ghi Quốc ca – Tiến Quân Ca do hãng đĩa nước ngoài là Hãng đĩa Marco Polo sản xuất.

“Kênh YouTube của FPT không có lỗi, họ chỉ là đơn vị tiếp sóng. Ban tổ chức sân mới chính là người đã chọn bản ghi Tiến Quân Ca của Hãng đĩa Marco Polo.

Leave A Reply

Your email address will not be published.