Nhận diện các đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở bảng B tại AFF Cup 2021 sau 2 lượt đấu

0 24

Sau hai lượt trận đấu chỉ gặp các đối thủ yếu nên sức mạnh của cả 3 đội đứng đầu bảng gồm Việt Nam, Malaysia và Indonesia chưa thể hiện hết. Chúng ta hãy cùng nhận diện các đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở bảng B tại AFF Cup 2021

Trong tất cả các trận đã diễn ra, ngoại trừ trận Singapore – Philippines kết thúc với tỉ số 2-1 là cặp đấu có thực lực gần tương đương nên phản ánh đúng thực lực hai bên thì còn các trận đấu còn lại như Việt Nam – Lào : 2-0 hay trận đấu Maylaysia – Lào : 4-0 rất khó phản ánh thực lực của các đội. Trong trận đấu Việt Nam thắng Lào : 2-0, các cầu thủ Lào đã chơi rất chặt chẽ, phòng ngự số đông, thời gian kiểm soát bóng của Việt Nam trong trận đấu này vượt trội, lên đến 75% còn phía Lào chỉ có 25%, điều này cho thấy Lào đã chọn lối đá phòng thủ và chủ trương tìm kiếm trận hòa. 

Tuy nhiên, đến trận đấu với Malaysia, Lào lại chọn lối chơi cởi mở hơn rất nhiều. Các cầu thủ Lào đã chơi đôi công và thời gian cầm bóng lên đến 45%. Lối chơi với thế trận mở đã rất phù hợp với phía Malaysia trong khi tư duy chiến thuật, thể lực lẫn kỹ thuật của cầu thủ Lào không thể bằng các đối thủ nên đội bóng Hổ Maylaysia dễ dàng thiến thắng với tỉ số 4-0. Tuy nhiên, trong trận đấu này, chiến thắng quá dễ dàng nên các cầu thủ Malaysia cũng chưa bộc lộ hết sức mạnh của mình. Điều duy nhất có thể dễ thấy chính là sự lợi hại của tiền đạo Safawi Rasid . Sau 2 lượt đấu, cầu thủ sinh năm 1997 đã có 4 bàn thắng. Đặc biệt, Safawi Rasid đã ghi 3 bàn, góp công lớn giúp đội tuyển Malaysia thắng tuyển Lào 4-0 chiều 9.12. Hiện anh đang dẫn đầu danh sách làm bàn tại AFF Cup 2020. 

Còn đối với đội tuyển Indonesia,  màn trình diễn của Indonesia trước Campuchia cho thấy đội tuyển Xứ Vạn Đảo chỉ còn là chiếc bóng mờ so với những kỳ AFF trước đó. Đội hình các cầu thủ mà HLV Shin Tae Yong mang đến giải lần này chỉ là các cầu thủ trẻ, thiếu kính nghiệm. Các cầu thủ này không thể so sánh được lứa cầu thủ Kurniawan Dwi Yulianto, Aji Santoso, Uston Nawawi, .. trước đây. Điều này thể hiện rõ trong trận gặp Campuchia. Trong trận đấu này, tỷ lệ để mất bóng, chuyền sai của Indonesia tại khu trung tuyến chẳng khá hơn gì Campuchia. Mặc dù chiến thắng với tỉ số 4-2 nhưng trong trận đấu này, khi đối thủ quyết định chơi tất tay ở 20 phút cuối, Indonesia rơi vào tình trạng bị thủng lưới và đối diện với khả năng mất điểm bất kỳ lúc nào. Điều này cho thấy, Indonesia nên sẽ khó gây khó khăn đối với đội tuyển Việt Nam hay Malaysia.

Một Indonesia bộc lộ sự thiếu hụt về kinh nghiệm thi đấu như vậy rõ ràng sẽ khiến cho hai HLV lão luyện là Park Hang Seo (Việt Nam) lẫn Tan Cheng Hoe (Malaysia) có lý do để tính toán ở trận đối đầu ngày 12/12. Giữa việc tìm cách đánh bại nhau, họ có thể sẽ nhắm vào trận Indonesia để quyết định tấm vé vào bán kết. Cả Việt Nam lẫn Malaysia đều có thể đang nằm trong tình trạng “giấu bài”, nhưng rõ ràng Indonesia đã chơi với phần lớn những gì họ có, nhất là ở khả năng phòng thủ chưa thật sự vững vàng.

Có thể thấy được rằng, bảng B ở giải AFF Cup 2021 chắc chắn chỉ còn là sự cạnh tranh giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia do đội tuyển Indonesia hiện tại không thể sánh bằng. Vấn đề chỉ là đội nào xếp đầu bảng và nhì bảng. Nhiều khả năng cả Malaysia và Việt Nam đều thắng Indonesia. Trong trường hợp đó, cả 2 đội đều bằng điểm nhau và sẽ quyết định ngôi nhất nhì trong bảng B bằng hiệu số bàn thắng thua. Điều bất lợi cho đội tuyển Việt Nam là Việt Nam đang thua tỉ số bàn thắng thua với Malaysia. Do đó, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo cần nỗ lực để ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt trong trận gặp Campuchia và Indonesia để chiếm ngôi đầu bảng nhằm tránh đội tuyển Thái Lan gần như chắc chắn ngôi đầu bảng A

Song Việt

Leave A Reply

Your email address will not be published.