Đội tuyển Thái Lan ca ngợi Việt Nam mạnh nhất giải AFF Cup 2021

0 24

HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan khen ngợi thầy trò HLV Park Hang Seovà cho rằng Việt Nam mạnh nhất giải AFF Cup 2021.

Trong cuộc họp báo ngày 12 tháng 12, HLV Mano Polking cho biết việc đội tuyển Thái Lan cũng như Singapore đều đã vào bán kết giải bóng đá AFF Cup 2021 chỉ là thành công bước đầu. Điều này sẽ khiến các cầu thủ Thái Lan tự tin hơn. Còn về đối thủ ở bán kết thì theo ông, đối thủ nào cũng mạnh và ông cùng các học trò vẫn chưa nghĩ đến việc ĐT Thái Lan sẽ đụng độ với đối thủ nào ở vòng bán kết. Tuy nhiên, HLV trưởng ĐT Thái Lan vẫn dành cho ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo sự tôn trọng nhất định.

Ông Polking nói: “Chúng tôi chưa nghĩ đến việc đội tuyển Thái Lan gặp đối thủ nào ở vòng bán kết. Trước mắt, chúng tôi cần chuẩn bị cho trận gặp Singapore. Chúng tôi đá trước bảng B một ngày nên không thể quyết định được đối thủ nào ở vòng bán kết. Tuy nhiên, vào đến bán kết thì đội tuyển nào cũng mạnh như nhau. Chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu tốt nhất theo cách của mình. Chúng tôi đã theo dõi rất kỹ các trận đấu ở bảng B, kể cả đến sân xem trực tiếp lẫn qua truyền hình. Tôi nghĩ cả 3 đội bóng dẫn đầu bảng B hiện tại đều còn cơ hội đi tiếp.

Đội tuyển Việt Nam, Malaysia và Indonesia đều mạnh. Nhưng tôi vẫn đánh giá ĐT Việt Nam mạnh nhất bảng B, thậm chí mạnh nhất giải. Họ có nhiều cầu thủ giỏi, có kỹ thuật rất tốt ở hàng tấn công. Còn hàng hậu vệ cũng rất chắc chắn và cần lưu ý rằng họ vẫn chưa để thủng lưới bàn nào ở AFF Cup 2021 tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, tôi có thể nói rằng đội tuyển Việt Nam mạnh nhất giải AFF Cup 2021

Trong thời gian vừa qua, đội tuyển Thái Lan từng 2 lần đối đầu với ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á và đều có kết quả hòa. Ở vòng loại thứ ba, ĐT Việt Nam thi đấu 6 trận, thua cả 6. Thế nhưng, việc được thi đấu ở vòng loại thứ ba luôn là mơ ước đối với bất kỳ đội bóng nào ở Đông Nam Á.

Đội tuyển Việt Nam dù chưa có điểm nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 như các cầu thủ Việt Nam đã có dịp cọ xát với các đội tuyển hàng đầu ở Châu Á và qua đó đã thu được rất nhiều kinh nghiệm quý giá. Điều này đã giúp các cầu thủ của chúng ta trưởng thành hơn và điều này đã phần nào được thể hiện qua màn trình diễn rất tốt của đội tuyển Việt Nam tại bảng B giải AFF Cup 2021

Leave A Reply

Your email address will not be published.