Đội tuyển Thái Lan phá kỷ lục của Việt Nam ở AFF Cup, ghi 2 dấu mốc chói lọi

0 49

HLV Polking cùng đội tuyển Thái Lan đã phá kỷ lục của Việt Nam với chuỗi bất bại dài nhất, đội tuyển thắng đậm nhất trận chung kết và Chanathip Songkrasin trở thành cầu thủ ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử AFF Cup 

Trái với dự đoán của nhiều người, Thái Lan đã thể hiện đẳng cấp vượt trội trước Indonesia ở chung kết lượt đi AFF Cup 2021 với chiến thắng tưng bừng 4-0. Bốn bàn thắng của đội bóng xứ chùa vàng được ghi bởi Chanathip (2 bàn), Supachok và Bordin Phala. Với chiến thắng này, thầy trò HLV Polking coi như đã trở thành nhà vô địch của AFF Cup 2020 dù vẫn còn 90 phút ở trận chung kết lượt về vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Đến lúc này, mọi người đều thừa nhận rằng đội tuyển Thái Lan 99% vô địch AFF Cup 2021 khi đối thủ của họ là đội tuyển Indonesia chỉ bao gồm các cầu thủ trẻ và cách biệt 4 bàn là quá lớn. 

Sau trận chung kết lượt đi ở AFF Cup 2021, đội tuyển Thái Lan vẫn phá kỷ lục của ĐT Việt Nam ở AFF Cup với chuỗi bất bại 14 trận và ghi 2 dấu mốc kỷ lục. Đội tuyển Thái Lan trở thành đội thắng đậm nhất ở chung kết trong lịch sử AFF Cup. Cột mốc này trước đây thuộc về Malaysia, khi họ thắng Indonesia với tỷ số 3-0 ở lượt đi chung kết AFF Cup 2010. Ngoài ra, với bàn thắng được ghi ở giây thứ 25 sau tiếng còi khai cuộc, tiền vệ Chanathip Songkrasin trở thành cầu thủ lập ghi bàn nhanh nhất trong lịch sử các trận chung kết AFF Cup.

Bên cạnh đó, thắng lợi thuyết phục này giúp Thái Lan phá kỷ lục đang được Singapore và Việt Nam nắm giữ với cùng 13 trận không thua liên tiếp và trở thành đội tuyển có chuỗi bất bại dài nhất AFF Cup với 14 trận. Dù vậy, họ vẫn nhiều khả năng sẽ tiếp tục phá kỷ lục mới này của chính họ để nâng mốc mới lên 15 trận do vẫn còn trận chung kết AFF Cup 2021 lượt về vào đầu năm 2022

Singapore đã thiết lập chuỗi trận bất bại từ năm 2004 tới 2008. Trong khi đó, Việt Nam cũng có 13 trận bất bại từ AFF Cup 2016 cho tới hết vòng bảng AFF Cup 2021.

Lần gần nhất Thái Lan để thua ở AFF Cup là thất bại 1-2 trước Indonesia ở lượt đi chung kết AFF Cup 2016. Ở lượt về, “Voi chiến” đã ngược dòng thành công với chiến thắng 2-0. Đây cũng là trận đấu bắt đầu kỷ lục bất bại của đội bóng từng 5 lần vô địch AFF Cup.

Chanathip ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử chung kết

Trong trận chung kết AFF Cup 2021 lượt đi, tiền vệ Chanathip Songkrasin ghi bàn thắng mở tỷ số vào lưới đội tuyển Indonesia ở thời điểm 1 phút 25s sau tiếng còi khai cuộc. Messi Thái Lan đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhanh nhất trong lịch sử các trận chung kết AFF Cup.

Hiện Chanathip có được 4 bàn thắng tại AFF Cup 2021 và tràn đầy cơ hội giành danh vua phá lưới. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Chanathip thì có 3 cầu thủ đã ghi 4 bàn ở AFF Cup 2021 là Dangda (Thái Lan), Safawi Rasid (Malaysia) và Bienvenido (Philippines).

Malaysia và Philippines đã bị loại nên cuộc đua tranh danh hiệu vua phá lưới là chuyện riêng của người Thái.

Leave A Reply

Your email address will not be published.