Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Australia

0 36

HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Australia World Cup 2022. Cuộc hội quân lần này kéo dài 1 tuần và có lẽ sẽ là cơ hội để HLV Park chứng tỏ sự đổi mới

Thất bại ở AFF Cup 2020 buộc HLV Park Hang Seo phải tiến hành cải tổ cho tuyển Việt Nam cả về nhân sự đến lối chơi nhằm hướng đến những mục tiêu và thành công trong thời gian tới. 

Thách thức này không hề nhỏ đối với thuyền trưởng người Hàn Quốc trong bối cảnh bóng đá Việt Nam vẫn đang miệt mài tìm kiếm mà vẫn chưa giới thiệu được nhân tố nào mới để tiếp nối thế hệ Công Phượng, Quang Hải…. Hiện nay chỉ có thể nói phát hiện duy nhất là Hoàng Đức. Nhưng rõ ràng như thế là quá ít ỏi so với nhu cầu của đội tuyển bóng đá Việt Nam

Mặt khác, ngay sau khi bổ sung thêm hàng loạt tân binh cho đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo lại không có quá nhiều thời gian để làm việc, lắp ghép đội hình.

Cụ thể, vào ngày 13/1 tới đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại và chỉ có hơn 1 tuần lễ tập luyện cùng nhau trước khi di chuyển sang Australia gặp chủ nhà trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Không dừng ở lại câu chuyện thời gian chuẩn bị, ngay trước ngày hội quân HLV Park Hang Seo đã đón nhận tin chẳng mấy vui vẻ với việc Hoàng Đức, Văn Toàn nhiễm Covid-19 nên bài toán nhân sự thêm phần khó khăn. Nếu như Văn Toàn thường xuyên đóng vai trò dự bị nên sự thiếu vắng anh không quá quan trọng thì Hoàng Đức hiện tại được xem là nhân tố trụ cột và không thể thiếu ở hàng tiền vệ

Nhìn vào danh sách tuyển Việt Nam vừa được HLV Park Hang Seo triệu tập chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Australia và Trung Quốc rõ ràng không quá mới.

Bởi dù có tới 9 cầu thủ khác biệt so với danh sách tham dự AFF Cup 2020, nhưng trên thực tế đây đều là những người đã từng làm việc với HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam hoặc thấp hơn U23 Việt Nam.

Ai cũng hiểu sân chơi World Cup rõ ràng là quá tầm hiện tại chưa dành cho tuyển Việt Nam. Điều mong mỏi từ người hâm mộ, giới chuyên môn lúc này là việc HLV Park Hang Seo có giới thiệu được gương mặt nào mới để bổ sung cho đội tuyển, giới thiệu lối chơi mới bên cạnh lối đá phòng ngự phản công đã quen thuộc và đã bị các đối thủ bắt bài trong giải đấu AFF Cup 2020 vừa rồi

Có lẽ HLV Park sẽ không quan tâm đến kết quả trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu còn lại của World Cup 2022, nên việc Văn Toàn và đặc biệt Hoàng Đức dương tính với Covid-19 và có thể hội quân muộn, thậm chí chỉ trở lại ở trận đấu với Trung Quốc cũng không làm chiến lược gia người Hàn Quốc quá khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Leave A Reply

Your email address will not be published.