U23 Việt Nam – U23 Timor Leste : phân đình bằng loạt đá luân lưu

0 10

Kết quả bóng đá, U23 Việt Nam – U23 Timor Leste tải trận bán kết thứ 2 giải U23 Đông Nam Á 2022. Cả hai đội đã phải phân định vé vào chung kết bằng loạt đá luân lưu

HLV Đinh Thế Nam lựa chọn đội hình 4-3-3 cho U23 Việt Nam trong trận đấu này, nhưng đáng chú ý nhất là sự góp mặt của vỏn vẹn 2 dự bị là thủ môn Trần Liêm Điều và tiền vệ Hồ Khắc Lương, những người nằm trong nhóm 4 cầu thủ đã được chi viện cho đội tuyển trong ngày hôm nay. Trong khi đó U23 Timor Leste cũng ra sân với đội hình sứt mẻ do vắng mặt ngôi sao tấn công Mouzinho, được cho là một trong 2 cầu thủ bị nghi đã dương tính với Covid-19 trong sáng nay.

U23 Timor Leste chơi với đội hình 4-4-1-1 và chỉ cắm tiền đạo Paulo Gali ở tuyến trên. Lối đá của U23 Timor Leste lựa chọn là phòng ngự và giăng tuyến phòng thủ từ xa và trông chờ các đợt phản công nhanh với tốc độ của Paulo Gali . Đội U23 Việt Nam giành thủ chủ động nhưng các pha bóng tấn công ít mạch lạc và dễ bị tuyến phòng thủ của đội U23 Timor Leste cản phá. 

Thiếu cầu thủ tấn công Mouzinho nên các pha bóng tấn công của U23 Timor Leste không sắc sảo, họ trông chờ chủ yếu vào các pha xử lý cá nhân của Paulo Gali . Tuy nhiên, không có Mouzinho để phối hợp nên cầu thủ này rất đơn độc và chân sút này cũng đã có một số pha đi bóng rồi dứt điểm rất nỗ lực, nhưng không đủ gây khó khăn cho hàng thủ áo trắng. Trong những phút cuối hiệp 1, thế trận lấn lướt của U23 Việt Nam càng rõ ràng hơn nhưng khi có cơ hội rõ rệt ở phút 45, Nguyên Hoàng lại sút không trúng tâm bóng và khiến tỷ số vẫn là 0-0 ở giờ nghỉ.

Sang hiệp 2 cơ hội tiếp tục đến, nhưng Trung Thành tới 2 lần có cơ hội dứt điểm lại sút trúng người đối phương lẫn đưa bóng đi chệch cột dọc. Chấn thương bắt đầu xuất hiện và đội trưởng Việt Anh là thiệt hại đầu tiên khi phải rời sân nhường chỗ cho Khắc Lương, và trong những phút tiếp theo Tiến Đạt lẫn Trung Thành đều bị đau nhưng nén đau cố đá.

Hai đội phải bước vào loạt luân lưu và U23 Việt Nam đã chiến thắng với tỉ số 5-3

Ở trận chung kết, U23 Việt Nam sẽ gặp lại U23 Thái Lan vào lúc 19h30 ngày 26/2. Đội trước đó đã dễ dàng hạ đội U23 Lào với tỉ số 2-0. Trong khi đó U23 Timor Leste sẽ gặp U23 Lào vào lúc 16h cùng ngày trong trận tranh hạng Ba.

Tỷ số trận đấu sau 90 phút chính thức và 30 phút hiệp phụ : U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste : 0-0.

Tỷ số luân lưu: U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste : 5-3.

Leave A Reply

Your email address will not be published.