U23 Việt Nam – U23 Thái Lan : Tiền đạo Thái Lan Kroekphon Arbram : ‘Sẽ không tái phạm sai lầm’

0 14

Tiền đạo Kroekphon Arbram tin Thái Lan sẽ không thua Việt Nam như ở vòng bảng, khi tái ngộ trận U23 Việt Nam – U23 Thái Lan tại chung kết U23 Đông Nam Á 2022 hôm nay.

“Thái Lan đã mắc một số sai lầm và trả giá bằng thất bại trong đấu với Việt Nam ở vòng bảng. Nhưng chúng tôi sẽ không để điều đó tái diễn. Thái Lan sẽ khắc phục những khuyết điểm khi gặp lại họ ở chung kết. Chúng tôi có niềm tin lớn sẽ đánh bại Việt Nam”, tiền đạo Kroekphon chia sẻ với truyền thông Thái Lan trước buổi tập hôm qua.

Ở lượt cuối bảng C, nên chỉ đi tiếp với tư cách nhì bảng có thành tích tốt nhất. Trong trận đấu trên sân Prince ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia tối 22/2, VThái Lan thua Việt Nam 0-1 do bàn thắng sút phạt của tiền vệ Nguyễn Trung Thành. Trong trận đấu này, nhiều người đã cho rằng sau khi ghi bàn, Việt Nam đá như ru ngủ và các cầu thủ nằm sân quá nhiều. Một cổ động viên đã chia sẽ :

 “Chúc mừng các cầu thủ Thái Lan đã chơi rất hay dù thua. Họ kiểm soát cảm xúc rất tốt. Còn Việt Nam chỉ chơi được đến thế sao. Các bạn có muốn đặt giường ở sân không, mà nằm quá nhiều như thế”.

U23 Thái Lan đang có lợi thế về mặt thể lực khi chỉ phải thi đấu 90 phút với Lào, và nhân sự ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Trái lại, các cầu thủ U23 Việt Nam phải chơi 120 phút trước khi đá luân lưu với U23 Timor Leste, trong bối cảnh đội hình sứt mẻ nghiêm trọng vì dịch bệnh. Tuy nhiên, ưu thế của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan là sự già dặn, kinh nghiệm khi độ tuổi trung bình của U23 Thái Lan là 18,9 – so với U23 Việt Nam là 21,3

Sau trận, U23 Việt Nam mất thêm Đoàn Anh Việt vì chấn thương. Bù lại, Trần Quang Thịnh có kết quả PCR âm tính, trong khi bộ ba Dụng Quang Nho, Trương Đức Mạnh và Trần Mạnh Quỳnh được xác định đã khỏi Covid-19. Đội tuyển tổng cộng có 15 cầu thủ, nhưng vẫn phải chờ xét nghiệm hôm nay để biết xem có mất thêm ai hay không. HLV Đinh Thế Nam cho biết :

“Về chuyên môn, tôi chưa hài lòng lắm với cách chơi của các cầu thủ mới được bổ sung sau, vì họ mới sang, còn chẳng có thời gian tập cùng nhau. Nhưng tôi rất hài lòng về tinh thần đoàn kết và khát khao chiến thắng của họ cũng như các thành viên khác”

Leave A Reply

Your email address will not be published.