Real Madrid hưởng phạt đền đến 3 lần trận gặp Celta Vigo ở vòng 30 La Liga

0 21

Real Madrid hưởng phạt đền đến 3 lần trận gặp Celta Vigo ở vòng 30 Giải Bóng đá Tây Ban Nha La Liga khiến nhiều người nghi ngờ trọng tài đã quá thiên vị CLB hoàng gia

Real Madrid vừa giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước Celta Vigo ở vòng 30 La Liga. Sự vắng mặt của HLV Ancelotti ảnh hưởng khá nhiều tới lối chơi của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Dù tung đội hình mạnh nhất có thể vào sân nhưng “Kền kền trắng” không áp đặt được thế trận. Tuy nhiên, họ vẫn có được chiến thắng khi được hưởng tới 3 quả phạt đền trong trận đấu này.

Tình huống đầu tiên tới ở thời điểm Real Madrid đang bị dồn ép. Trung vệ Militao có pha xử lý tinh quái trong khu cấm địa của đối phương. Sự nhiệt tình thái quá của các hậu vệ Celta Vigo tự đưa họ vào bẫy và phạt đền cho Real Madrid trong tình huống này là chính xác. Benzema không mắc sai lầm nào để mở tỉ số trận đấu.

Tình huống phạt đền thứ hai tới ở phút 63. Một cầu thủ người Brazil khác của Real Madrid là Rodrygo có pha ngoặt bóng khó chịu trong vòng cấm đối thủ. Trung vệ Murillo của Celta Vigo thò chân ra cản phá và ngay lập tức Rodrygo ngã ra. Pha quay chậm cho thấy chân của Murillo đúng là đã chèn vào đường chạy của đối phương mặc dù không rõ ràng. Tuy nhiên trọng tài chính cùng tổ VAR đều xác định đó là một quả phạt đền. Đáng tiếc là Benzema không thực hiện thành công.

Lần hưởng phạt đền thứ ba của Real Madrid là lần đáng tranh cãi nhất và lúc này tỉ số đang là 1-1. Trong pha bóng này, Ferland Mendy đi bóng tốc độ và hậu vệ Celta Vigo truy cản, mặc dù chỉ là sự va chạm rất nhẹ nhưng Ferland Mendy lập tức đã ngã vật ra và trọng tài đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Các chuyên gia bóng đá khi xem lạ pha bóng này đều cho rằng Ferland Mendy đã chủ động ngã vì sức va chạm của hậu vệ Celta Vigo là rất nhẹ, Mendy vẫn có thể dễ dàng đi bóng tiếp như anh vẫn ngã vật ra để tìm kiếm cơ hội hưởng 11m. Lần thứ ba đá phạt đền, Benzema không bỏ lỡ cơ hội ấn định tỉ số Real Madrid vs Celta Vigo : 2-1 của trận đấu.

Trả lời phát biểu sau trận đấu, đội trưởng của Celta Vigo, Iago Aspas tỏ ra khá bức xúc. “Tôi nghĩ 2 quả phạt đền đầu tiên là chính xác nhưng lần thứ ba cần phải xem xét lại. Ferland Mendy đã rất nổi tiếng về các tình huống ngã để có các quả 11m để Giải bóng đá Anh. Trong trường hợp này cũng vậy, anh hoàn toàn có thể chạy tiếp bởi anh ta đã bỏ lại hậu vệ của chúng tôi ở phía sau. Vậy mà họ vẫn thổi phạt đền được. Có lẽ điều còn thiếu trong trận này là hat-trick của Benzema”.

Kết quả trận đấu Real Madrid vs Celta Vigo : 2-1 ở vòng 30 Giải Bóng đá Tây Ban Nha La Liga

Leave A Reply

Your email address will not be published.