Đội tuyển Việt Nam xin cách ly thêm để hoàn thành bảy ngày cách ly lưu trú

0 206

Đội tuyển Việt Nam xin cách ly thêm để hoàn thành bảy ngày cách ly lưu trú tại khách sạn, thay vì về nhà như kế hoạch ban đầu.

Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam VFF vừa xin cho Đội tuyển Việt Nam xin cách ly thêm để hoàn thành bảy ngày cách ly lưu trú tại khách sạn nơi đội tuyển đang đóng quân tại quận 7, TP HCM., nơi đội tuyển đã cách ly tập trung từ ngày 16/6, và được chấp thuận hôm nay 26/6. Sau khi hoàn tất giai đoạn cách ly, các học trò của HLV Park sẽ trở về với gia đình ngày 1/7.

VFF chọn giải pháp cách ly lưu trú ngay tại khách sạn để Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) dễ kiểm soát tình trạng sức khỏe của các cầu thủ. Nếu để cầu thủ về cách ly lưu trú tại nhà, cơ quan chức năng sẽ mất thời gian thẩm định nơi lưu trú và khó kiểm soát tình hình của cầu thủ. Việc lấy mẫu xét nghiệm thêm một lần vào ngày cuối cách ly lưu trú cũng khó khăn hơn.

Đội tuyển Việt Nam về nước hôm 17/6, sau khi đoạt vé tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Đội được Bộ Y tế đồng ý cho giảm thời hạn cách ly tập trung xuống còn bảy ngày do đã tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19, trong đó liều cuối tiêm cách ngày về ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính và kết quả xét nghiệm kháng thể với nCOV dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam kết thúc vòng loại thứ hai với vị trí thứ hai bảng G, có 17 điểm và chính thức bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đội cùng cùng Syria, Australia, Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản, UAE, Hàn Quốc, Trung Quốc, Iraq, Oman và Lebanon . Các đội này sẽ tranh tài với nhau để giành 4,5 suất dự World Cup 2022 tại Qatar. Trong số các đội tuyển trên, đội tuyển Australia, Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản và Hàn Quốc là 5 đội bóng giàu thành tích nhất và cũng thường xuyên dự các kỳ Wolrd Cup

Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Theo đó, 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ đi thẳng tới VCK FIFA World Cup Qatar 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi – lượt về trên sân nhà – sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar dự VCK World Cup 2022. Lễ bốc thăm phân bảng diễn ra vào ngày 1/7, và các đội dự kiến thi đấu từ tháng 9/2021 tới tháng 3/2022.

Leave A Reply

Your email address will not be published.