Ở thị trường Việt Nam, quỹ đầu tư là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn đầu tư với quy mô lớn và tính thanh khoản cao. Vậy bạn có biết các quỹ đầu tư tại Việt Nam lớn nhất và uy tín nhất không? Nếu chưa rõ, hãy tham khảo chia sẻ của chuyên mục Tài chính – Kinh doanh dưới đây.

Các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín nhất

Cùng điểm qua 5 quỹ đầu tư lớn, uy tín tại Việt Nam:

VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF): Là một trong những quỹ đầu tư tại Việt Nam lớn nhất với quy mô tài sản lên đến 1,2 tỷ USD. VOF tập trung đầu tư vào các công ty tại Việt Nam. Quỹ này đạt tỷ lệ sinh lợi trung bình 3 năm ở mức 10,3% mỗi năm.

Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL): Là một quỹ đầu tư của Dragon Capital, quản lý khoảng 2,4 tỷ USD tài sản. Quỹ tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tại Việt Nam. VEIL đạt tỷ lệ sinh lợi trung bình 5 năm là 10,4% mỗi năm.

Các quỹ đầu tư tại Việt Nam
Một số quỹ đầu tư tại Việt Nam lớn nhất

PYN Elite Fund (PYN): Là một quỹ đầu tư của PYN Fund Management, quản lý tài sản trên 500 triệu USD. Quỹ này tập trung đầu tư vào các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam và sở hữu danh mục đầu tư đa dạng. PYN đạt tỷ lệ sinh lợi trung bình 5 năm là 15,2% mỗi năm.

Vietnam Infrastructure Limited (VNI): Là một trong các quỹ đầu tư của Dragon Capital, quản lý khoảng 1,3 tỷ USD tài sản. Quỹ tập trung đầu tư vào các cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. VNI đạt tỷ lệ sinh lợi trung bình 5 năm là 12,3% mỗi năm.

Vietnam Phoenix Fund (VPF): Là một quỹ đầu tư của Vietnam Asset Management, quản lý tài sản trên 400 triệu USD. Quỹ này tập trung đầu tư vào các công ty ở Việt Nam. VPF đạt tỷ lệ sinh lợi trung bình 5 năm là 9,6% mỗi năm.

Lưu ý khi lựa chọn các quỹ đầu tư ở Việt Nam

Tất cả các quỹ đầu tư kể trên đều được quản lý chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc đầu tư tại Việt Nam. Điều này giúp cho những nhà đầu tư có thể tin tưởng và đánh giá cao tính thanh khoản và độ an toàn của các quỹ này.

Tuy nhiên, bỏ vốn vào quỹ đầu tư không thể tránh khỏi những rủi ro. Đối với quỹ đầu tư, rủi ro thường liên quan đến việc quản lý và đánh giá rủi ro của nhà quản lý quỹ. Ngoài ra, các quỹ đầu tư còn có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài như biến động thị trường, tình hình kinh tế, chính trị…

Do đó, trước khi đầu tư vào quỹ đầu tư, nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ về quỹ đó, đánh giá tính thanh khoản và độ an toàn của quỹ, đọc kỹ các tài liệu và thông tin của quỹ và liên hệ với nhà quản lý quỹ để hiểu rõ hơn về chiến lược đầu tư của quỹ.

Xem thêm: Hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào lợi nhuận cao, bền vững?

Xem thêm: Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Cách đầu tư thông minh

Vừa rồi là thông tin chia sẻ về các quỹ đầu tư tại Việt Nam. Nhìn chung, bỏ vốn vào quỹ đầu tư là một lựa chọn hợp lý cho những người muốn đầu tư với quy mô lớn và tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải nghiên cứu và đánh giá kỹ về quỹ đầu tư để đề phòng các rủi ro có thể xảy ra.