Là một trong những đội bóng hàng đầu thế giới nhưng bạn có biết đội tuyển Anh vô địch World Cup năm nào? Nếu câu hỏi này đang làm khó bạn thì hãy để chuyên mục Hậu trường bóng đá giải đáp kỹ hơn qua nội dung chia sẻ sau đây nhé!

Đội tuyển Anh vô địch World Cup năm nào?

Đội tuyển Anh đã giành chức vô địch World Cup duy nhất của họ vào năm 1966. Trận chung kết diễn ra tại sân vận động Wembley ở Luân Đôn, với sự góp mặt của hơn 98.000 khán giả. Đối thủ của đội tuyển Anh trong trận chung kết là đội tuyển Tây Đức, một đối thủ khó chịu và được đánh giá là mạnh hơn Anh. Tuy nhiên, Anh đã chơi rất tốt và đã giành chiến thắng với tỷ số 4-2 sau hiệp phụ.

Đội tuyển Anh vô địch World Cup năm nào?
Tuyển Anh vô địch World Cup năm 1966

Bobby Moore là đội trưởng của đội tuyển Anh và cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển trong giải đấu này. Ông đã giúp đội tuyển Anh giành chiến thắng trong trận chung kết bằng cách giữ chặt hàng thủ và tạo ra các tình huống phản công nguy hiểm.

Geoff Hurst đã ghi ba bàn thắng trong trận chung kết, trong đó có một bàn thắng đặc biệt được ghi trong hiệp phụ. Chính bàn thắng này đã đưa Anh vượt lên dẫn trước 3-2 và làm cho khán giả tràn đầy sự kỳ vọng.

Chiến thắng này đã đưa đội tuyển Anh lên đỉnh cao của bóng đá thế giới và trở thành một trong những đội tuyển được yêu thích nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, phần còn lại của câu hỏi đội tuyển Anh vô địch World Cup năm nào lại gây thất vọng. Từ đó đến nay, đội tuyển Anh chưa bao giờ giành được danh hiệu vô địch World Cup lần nào khác.

Nhìn lại chiến thuật, đội hình của đội tuyển Anh ở World Cup 1966

Tại kỳ World Cup năm 1966, đội tuyển Anh đã sử dụng đội hình 4-4-2. Đây là kỳ World Cup đầu tiên mà đội tuyển Anh giành được chức vô địch, với một đội hình vững vàng và một chiến thuật chơi hiệu quả. Đội hình 4-4-2 của đội tuyển Anh tại kỳ World Cup 1966 như sau:

Tuyển Anh có một đội hình thành công tại World Cup 1966
Tuyển Anh có một đội hình thành công tại World Cup 1966
 • Thủ môn: Gordon Banks
 • Hậu vệ phải: George Cohen
 • Trung vệ trái: Jack Charlton
 • Trung vệ phải: Bobby Moore (Đội trưởng)
 • Hậu vệ trái: Ray Wilson
 • Tiền vệ phải: Alan Ball
 • Tiền vệ trung tâm: Nobby Stiles
 • Tiền vệ trung tâm: Bobby Charlton
 • Tiền vệ trái: Terry Paine
 • Tiền đạo phải: Geoff Hurst
 • Tiền đạo trái: Roger Hunt

Trong đội hình này, Bobby Charlton là một tiền vệ trung tâm được coi là trọng tâm của đội tuyển Anh, với khả năng ghi bàn và đưa bóng vào vòng cấm rất tốt. Trong khi đó, Nobby Stiles đóng vai trò là trung vệ trung tâm, giúp đội tuyển Anh kiểm soát giữa sân và chặn đứng những đợt tấn công của đối thủ.

Terry Paine và Alan Ball đảm nhận vai trò là tiền vệ chạy cánh, cung cấp các đường chuyền cắt vào trong để tạo cơ hội ghi bàn cho các tiền đạo. Trong khi đó, Roger Hunt và Geoff Hurst đóng vai trò là hai tiền đạo chính của đội tuyển Anh, tạo ra nhiều sự đe dọa đến hàng thủ đối phương.

Trong khâu phòng ngự, Bobby Moore là trung vệ phải với khả năng lãnh đạo tốt, giúp cho hàng phòng ngự của đội tuyển Anh được tổ chức tốt hơn. Gordon Banks là một thủ môn đầy kinh nghiệm, có khả năng cản phá tốt và đưa bóng ra khỏi vòng cấm.

Xem thêm: Tìm hiểu đội vô địch Euro được bao nhiêu tiền thưởng?

Xem thêm: World Cup có bao nhiêu trận, thể thức như thế nào?

Kết luận

Vừa rồi là đáp án cho câu hỏi đội tuyển Anh vô địch World Cup năm nào? Nhìn chung, chiến thuật 4-4-2 của đội tuyển Anh tại World Cup 1966 đã mang lại thành công vang dội. Đây cũng là một trong những đội hình và chiến thuật thường được sử dụng trong lịch sử bóng đá thế giới.