Kem là món ăn vặt giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè. Tuy nhiên, vì có độ ngọt khá cao nên nhiều người băn khoăn không biết kem bao nhiêu calo, nên ăn như thế nào để không sợ mập. Để giải đáp cho băn khoăn trên, bạn đọc tham khảo ngay chia sẻ của chuyên mục thể thao – sức khỏe dưới đây.

Các loại kem bao nhiêu calo?

Kem là một loại món tráng miệng ngọt ngào và mát lạnh, thường được làm từ sữa, đường và các thành phần khác như kem tươi, trái cây, chocolate, vani, hạt,… Nó có kết cấu mịn màng và có thể có nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Kem thường được ăn sau bữa ăn hoặc làm nguyên liệu cho các món tráng miệng khác như kem bơ, bánh kem, sundae, kem mút, kem que và nhiều món khác. Kem là một món ăn rất phổ biến và được ưa thích trên khắp thế giới.

Kem bao nhiêu calo?
Kem cung cấp lượng calo khá lớn

Vậy bạn có biết kem bao nhiêu calo? Tùy từng loại kem mà lượng calo nó cung cấp sẽ khác nhau. Cụ thể:

  • Kem que: Có rất nhiều loại kem que với những hương vị khác nhau như kem sô-cô-la, kem vani, kem dừa, kem dâu và nhiều loại khác. Vì vậy, lượng calo trong kem cũng khác nhau. Trung bình, một cây kem có từ 160-250 calo.
  • Kem ốc quế: Tương tự như kem que thông thường, kem ốc quế cũng được làm từ các nguyên liệu khác nhau, chỉ có vỏ kem là giống nhau. Lượng calo trong kem ốc quế cũng khác nhau. Trung bình, một cây kem ốc quế chứa khoảng 170 calo.
  • Kem cá Hàn Quốc: Kem cá Hàn Quốc có hình dáng đẹp mắt và được nhiều người lớn và trẻ em yêu thích. Kem này có lớp bánh mì mềm ngọt bên ngoài và lớp kem mát lạnh bên trong. Một cây kem cá Hàn Quốc chứa khoảng 240 calo.
  • Kem ốc quế Merino: Một cây kem ốc quế Merino có lượng calo gần tương tự với kem ốc quế thông thường. Cụ thể, một cây kem ốc quế Merino chứa khoảng 179 calo.
  • Kem ký: Một ký kem ký cung cấp khoảng 2000 calo. Thông thường, một người ăn khoảng 200g kem ký trong một lần, điều này tương đương với việc nạp vào cơ thể khoảng 400 calo.

Cách ăn kem không sợ béo

Qua phần trên, chúng ta đã hiểu kem bao nhiêu calo? Có thể thấy đây là món tráng miệng cung cấp lượng calo khá lớn. Do đó, để thưởng thức kem mà không sợ mập, bạn có thể áp dụng một số nguyên tắc sau:

Xem thêm: 100g ổi bao nhiêu calo? Có tốt cho sức khỏe không?

Xem thêm: 1 quả bơ bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

Ăn kem với lượng phù hợp để không bị béo
Ăn kem với lượng phù hợp để không bị béo
  • Kiểm soát phần ăn: Hạn chế khẩu phần kem và không ăn quá nhiều. Thay vì một cốc lớn, hãy chọn 1 cốc kem nhỏ hơn hoặc chia sẻ với người khác.
  • Chọn loại kem ít calo: Có nhiều loại kem ít calo hoặc không đường trên thị trường. Hãy xem nhãn hàng để chọn những loại này, chú ý đến lượng đường và chất béo có trong kem.
  • Thay thế thành phần: Thay vì kem, bạn có thể thưởng thức kem tươi hoặc sữa chua đá. Đây là các lựa chọn thấp calo hơn và cung cấp cả chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.
  • Kết hợp với trái cây tươi: Thêm trái cây tươi như việt quất, dâu tây hoặc chuối vào kem. Trái cây không chỉ tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng mà còn giúp giảm lượng kem được tiêu thụ.
  • Ăn kem một cách cân đối: Không cần phải loại bỏ hoàn toàn kem khỏi chế độ ăn. Bạn có thể tận hưởng kem với tần suất thưa hơn và kết hợp nó với một chế độ ăn cân đối và hoạt động thể chất đều đặn.

Vừa rồi là thông tin giải đáp kem bao nhiêu calo? Vì cung cấp lượng calo khá lớn nên bạn hãy ăn kem với lượng vừa phải, kết hợp với một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học nhé!