Thế vận hội (Olympic) là một sự kiện quốc tế lớn, quy tụ các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới để thi đấu nhiều môn thể thao khác nhau. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm là Olympic mấy năm 1 lần? Để giải đáp, bạn đọc tham khảo ngay thông tin của hậu trường bóng đá sau đây.

Lịch sử Olympic – Olympic mấy năm 1 lần?

Olympic bắt nguồn từ thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên, khi người Hy Lạp tổ chức các cuộc thi thể thao tại Olympia để tôn vinh vị thần Zeus. Những cuộc thi đó được tổ chức mỗi 4 năm 1 lần, được gọi là “Olympiad”. Khi đế chế La Mã thống trị Hy Lạp vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, Olympic bị đình chỉ.

Olympic mấy năm 1 lần?
Thế vận hội Olympic được tổ chức mỗi 4 năm 1 lần

Vào năm 1894, Pierre de Coubertin, một người Pháp, đã lập ra Tổ chức Olympic hiện đại và đề xuất ý tưởng tái thiết lập Olympic. Sau khi Tổ chức Olympic được thành lập, Olympic đầu tiên được tổ chức tại Athens, Hy Lạp vào năm 1896 và đã trở thành một sự kiện thể thao quan trọng trong lịch sử.

Từ đó tới nay, Olympic được tổ chức thường kỳ mỗi 4 năm 1 lần.

Tại sao Olympic được tổ chức mỗi 4 năm 1 lần?

Ở trên là thông tin giải đáp Olympic mấy năm 1 lần. Và để lý giải cho tần suất tổ chức này là vì những yếu tố sau:

Có sự chuẩn bị chu đáo

Tổ chức Olympic mỗi 4 năm 1 lần là để giữ cho sự kiện này có tính đột phá và quan trọng, đồng thời cũng để cho các vận động viên có thời gian để chuẩn bị và rèn luyện trước khi tham gia thi đấu.

Một sự kiện Olympic lớn gồm rất nhiều môn thể thao và các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới đều cần thời gian để chuẩn bị cho sự kiện này. Họ phải rèn luyện và tập luyện suốt nhiều năm để đạt được phong độ cao nhất của mình. Do đó, việc tổ chức Olympic mỗi bốn năm một lần là để cho các vận động viên có đủ thời gian để chuẩn bị cho sự kiện này.

Olympic mấy năm 1 lần? – Đảm bảo tính độc nhất

Olympic còn được tổ chức mỗi 4 năm 1 lần để đảm bảo tính độc nhất vô nhị của sự kiện này. Nếu Olympic được tổ chức quá thường xuyên, nó sẽ mất đi sự quý giá và đặc biệt của nó. Việc tổ chức sự kiện này mỗi 4 năm 1 lần cũng cho phép các quốc gia và thành phố đăng cai Olympic có đủ thời gian để chuẩn bị và xây dựng cơ sở hạ tầng, bao gồm các khu vực thi đấu, khu ăn uống, khách sạn, các phương tiện vận chuyển và các dịch vụ hỗ trợ khác.

Giảm chi phí tối đa

Một lý do khác là để giảm chi phí. Olympic là một sự kiện đòi hỏi rất nhiều chi phí, từ việc tổ chức đến việc chuẩn bị và xây dựng cơ sở hạ tầng. Nếu Olympic được tổ chức quá thường xuyên, chi phí sẽ tăng lên đáng kể. Vậy nên với câu hỏi Olympic mấy năm 1 lần, việc tổ chức mỗi 4 năm 1 lần là để giảm chi phí và đảm bảo rằng các địa điểm đăng cai Olympic có đủ thời gian để chuẩn bị và sắp xếp ngân sách.

Giảm tác động tới môi trường

Ngoài ra, việc tổ chức Olympic mỗi bốn năm còn giúp cho sự kiện này có tính bền vững hơn. Việc tổ chức Olympic quá thường xuyên sẽ đặt áp lực lớn lên tài nguyên tự nhiên và môi trường. Olympic là một sự kiện quy tụ hàng triệu người và có ảnh hưởng đến môi trường. Việc tổ chức Olympic mỗi 4 năm 1 lần là để giảm tác động của sự kiện này đến môi trường và giúp cho sự kiện này có tính bền vững hơn.

Xem thêm: Các đội vô địch EURO trong lịch sử – tổng hợp chi tiết

Xem thêm: Giải Ngoại hạng Anh là gì? Những kỷ lục ấn tượng nhất

Vừa rồi là thông tin giải đáp Olympic mấy năm 1 lần? Đây là lựa chọn phù hợp để đảm bảo chuẩn bị chu đáo cho sự kiện trọng đại này.